Chăm lo cho người lao động

Không những cơ sở hạ tầng làm việc đảm bảo, người lao động còn được làm việc trong môi trường văn minh, thân thiện và hết sức công bằng. Công ty đã hình thành nên văn hóa Vinaseed với 5 nguyên tắc và được tập thể CBCNVLĐ đồng lòng nhất trí. Đó là đoàn kết, đồng lòng; lương, thưởng hưởng theo năng lực; tôn trọng nhau; NLĐ được tạo môi trường làm việc tốt nhất.

Chăm lo cho người lao động

Người lao động là tài sản của doanh nghiệp

Giờ nghỉ giữa buổi của cán bộ công nhân viên Nhà máy Chế biến giống cây trồng trung ương Ba Vì – Công ty CP Giống cây trồng trung ương dù ngắn ngủi nhưng rất thoải mái. Từng tốp công nhân ngồi thư giãn trò chuyện trong khuôn viên mát mẻ rợp bóng cây xanh. “Môi trường làm việc ở nhà máy rất thông thoáng, đảm bảo vệ sinh an toàn lao động, khuôn viên sinh hoạt lại rộng rãi nên sức khỏe CNLĐ được đảm bảo” – Lê Thị Huệ cho biết.

Không riêng chị Huệ, hầu hết người lao động làm việc tại Cty đều hài lòng khi được làm việc trong môi trường hài hoà, thân thiện, người lao động thực sự được coi là vốn quý của doanh nghiệp. Theo ông Đỗ Tiến Sỹ, chủ tịch công đoàn Công ty, nơi làm việc ở cả 11 xí nghiệp, chi nhánh của Cty đều đảm bảo trang thiết bị cơ sở vật chất, nhà xưởng rộng rãi, thoáng mát, cách bố trí sản xuất hết sức khoa học tại xưởng sản xuất đã hạn chế tiếng ồn và bụi bặm, bảo đảm sức khỏe cho người lao động.

Không những cơ sở hạ tầng làm việc đảm bảo, người lao động còn được làm việc trong môi trường văn minh, thân thiện và hết sức công bằng. Công ty đã hình thành nên văn hóa Vinaseed với 5 nguyên tắc và được tập thể CBCNVLĐ đồng lòng nhất trí. Đó là đoàn kết, đồng lòng; lương, thưởng hưởng theo năng lực; tôn trọng nhau; NLĐ được tạo môi trường làm việc tốt nhất.

Chính sách đãi ngộ người lao động

Hiểu được NLĐ chỉ có thể toàn tâm, toàn ý cống hiến hết mình cho doanh nghiệp khi thu nhập và cuộc sống của họ được bảo đảm nên công đoàn và ban giám đốc Công ty luôn chủ động xây dựng và hoàn thiện các hình thức chăm lo. Ngoài bảo đảm thu nhập bình quân 11 triệu đồng/tháng và thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật, công ty còn có nhiều chế độ phúc lợi khác. Bên cạnh chế độ BHXH, BHYT, công ty còn tham gia chương trình bảo hiểm Health care cho người lao động. Đây là chế độ phúc lợi công ty mua cho người lao động (100% chi phí do công ty chi trả), thể hiện tính ưu việt của Công ty trong việc quan tâm, và chăm lo đến sức khỏe và đời sống người lao động. Mục đích của chương trình là chia sẻ rủi ro và chăm lo y tế đối với từng người lao động để họ có điều kiện sức khỏe làm việc và cống hiến cho sự phát triển chung của công ty. Tham gia bảo hiểm tự nguyện NLĐ được khám chữa bệnh ở những bệnh viện lớn, có chất lượng như Việt Pháp, Hồng Ngọc… với dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Toàn bộ chi phí khám chữa bệnh, thuốc men do bảo hiểm chi trả.

Bên cạnh đó, chương trình thưởng cổ phiếu cho cán bộ công nhân viên của công ty (Chương trình ESOP) trong thời gian 3 năm từ 2009–2011với mức thưởng mỗi năm trên 100.000 cổ phần (1,5% vốn điều lệ công ty/1năm). Thông qua chương trình đã nâng cao vai trò, trách nhiệm và quyền lợi cho người lao động, tạo động lực để người lao động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đồng thời thu hút và giữ chân đội ngũ nhân viên có chất lượng cao.

Công ty còn đặc biệt quan tâm đến việc học tập nâng cao trình độ học vấn, tay nghề của người lao động. Ngoài việc phối hợp với Công đoàn cơ sở tổ chức hội thi tay nghề cho công nhân trực tiếp sản xuất, Ban Tổng giám đốc còn khuyến khích người lao động học tập nâng cao trình độ với chính sách hỗ trợ thiết thực như đài thọ học phí, trả nguyên lương trong thời gian người lao động đi học…Ngoài ra, công ty còn tổ chức sinh nhật cho CBCNV, tặng quà sinh nhật, ngày lễ 8/3, 20/10, hỗ trợ người lao động và gia đình họ khi gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống…

“Chăm lo cho NLĐ là trách nhiệm của DN. Xác định NLĐ là tài sản quý của DN, đóng góp to lớn cho sự tồn tại và phát triển của DN, công ty coi việc bảo đảm các chính sách phúc lợi cho NLĐ cũng là cách để tri ân họ. Thiện chí chăm lo của DN sẽ giúp NLĐ yên tâm làm việc và nỗ lực cống hiến. Thực tế tại Công ty CP Giống cây trồng trung ương cho thấy nếu được chăm lo tốt và được công ty coi trọng, người lao động sẽ an tâm làm việc và cống hiến hết sức mình vì sự phát triển của DN” ông Sỹ chia sẻ.