Trồng rau sạch, lập website

Thời gian qua các bà nội trợ ở TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) truyền tai nhau về website có địa chỉ rauba5.net của bà Đoàn Thị Duyên (58 tuổi), ngụ khóm 2, phường 1, TP Cà Mau. Điểm khá thú vị của trang website này là đăng tải nhiều thông tin về các loại rau mầm, cách chế biến các món ăn vừa ngon vừa đảm bảo sức khỏe.

Trồng rau sạch, lập website

Chúng tôi tìm đến cơ sở sản xuất rau sạch của gia đình bà Duyên tại khóm 2, phường 1, TP Cà Mau. Bà vui vẻ kể: “Có lần tui theo đoàn Hội Người cao tuổi tỉnh Cà Mau tham gia chuyến vượt Trường Sơn về thăm Lăng Bác bằng xe đạp. Đến tỉnh Kon Tum đoàn ghé vào một quán ăn, tại đây tui được thưởng thức các mon ăn ngon được chế biến từ rau mầm.

Lúc đó tui nảy ra ý nghĩ tại sao mình không trồng rau mầm vừa sạch, vừa ngon như thế này tại quê hương mình. Sau khi tìm hiểu rất kỹ kỹ thuật trồng loại rau này, tui lên TPHCM tìm mua giống về trồng thử nghiệm”.

Theo bà Duyên, rau mầm là loài rau sạch, vừa dễ trồng lại có giá trị dinh dưỡng cao nên người tiêu dùng rất thích. Bà Duyên khẳng định: “Toàn bộ quy trình trồng rau mầm của cơ sở bà không hề sử dụng thuốc hóa học từ khâu gieo hạt đến khâu chăm sóc, tất cả đều sạch”.

Hàng ngày người nông dân này vẫn cặm cụi chăm sóc hàng trăm khay rau mầm của mình. Nào cải trắng, cà rốt, hướng dương, rau muống, đậu nành, đậu Hà Lan…, tất cả các loại rau mầm được sản xuất tại cơ sở của bà Duyên được các nhà hàng, các quán ăn trong địa bàn tỉnh đặt hàng. Mỗi ngày bà Duyên cung ứng ra thị trường từ 80-100 hộp, với trọng lượng mỗi hộp khoảng 250 gram, giá bán 15.000 đồng/hộp.